Bất động sản hải long

Vay mua ô tô, mua nhà thận trọng trước nợ xấu


Vay mua ô tô, mua nhà thận trọng trước nợ xấu

Nhu cầu vay sắm ô tô, mua nhà dịp cuối năm tăng mạnh, giới chuyên môn lại có nhiều lo âu, khi đa số ngân hàng đang ào ạt cho vay với mức lãi suất khuyến mãi.

Theo số liệu từ NHNN, tính tới hết tháng 9/2015, diện tích dư nợ của vay dùng tăng gần 31,5% so với thời điểm 31/12/2014, đạt khoảng 357.000 tỷ đồng. Theo các chuyên gia, tín dụng sử dụng nâng cao nhanh dồn vào từ phía vay mua ô tô và nhà đất.

[caption id="attachment_980" align="aligncenter" width="700"]Nợ xấu ngân hàng Nợ xấu ngân hàng[/caption]

Vay mua ô tô, mua nhà nâng cao mạnh dịp cuối năm

Theo báo cáo từ phía Hiệp hội những chủ cung ứng ô tô Việt Nam (VAMA) cư dân với tháng 10/2015, doanh số bán xe dành cho toàn thị trường đạt 22.368 xe, nâng cao 5% so với tháng 9 và tăng tới 50% so với cùng kỳ năm 2014. Tính chung 10 tháng đầu năm, diện tích doanh số bán xe của tất cả phân khúc đạt 185.811 xe, nâng cao hơn 50% so mang cùng kỳ năm ngoái.

Càng về cuối năm, các mô hình kích cầu của vay ô tô càng bung ra nhanh mẽ. phổ biến ngân hàng đã tung ra những gói sản phẩm từ phía các bạn cả cá nhân lẫn công ty vay tậu ô tô có thủ tục đơn giản, chuẩn y hồ sơ trong 8 giờ, mức vay cho 70-100% giá trị xe, lãi suất chỉ từ 5,5%/năm, thời gian vay dài tối đa lên đến 7 năm, thậm chí còn được miễn tổn phí lúc trả nợ trước hạn.

Ngoài ra, các nhà băng cũng như người đi lại vay sắm ô tô trả góp nên thận trọng với những rủi ro sở hữu thể gặp bắt buộc, bởi để đẩy nhanh từ phía vay tiêu dùng, ko cái trừ nguy cơ ngân hàng đã khó khăn duyệt y bí quyết giảm chuẩn người dùng vay. hiện hữu tín dụng luôn tiềm ẩn rủi ro nợ xấu, ko cái trừ cả chiếc hình cho vay tậu ô tô. một khi khoản vay rơi vào nợ xấu, việc thu hồi tài sản đảm bảo, chính là mẫu ô tô để phát mãi, thì toàn bộ giá xe ko còn to. nếu cho vay đến 70-100% giá trị dòng xe vững chắc khó giảm thiểu khỏi rủi ro.

Theo lời khuyên của chuyên gia tài chính, khách hàng cần cân đề cập kĩ trước lúc quyết định vay sắm xe ô tô, buộc phải nắm rõ về mức lãi suất của vay cũng như khả năng chi trả nợ lúc quyết định vay.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,