Bất động sản hải long

Trào lưu sử dụng gỗ óc chó trong  đồ gỗ nội thất


Trào lưu sử dụng gỗ óc chó trong  đồ gỗ nội thất

Tại sao người ta gọi là gỗ óc chó và đang trở thành trào lưu sử dụng trong thiết kế đồ gỗ nội thất?

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là một lại cây thuộc nhóm lá rộng, tập trung nhiều ở phía Đông nước mỹ. Các bạn đang có ý định sử dụng gỗ óc chó để thiết kế đồ gỗ nội thất thì hãy mua các nguyên liệu được nhập từ Mỹ chất lượng rất tốt.

go-oc-cho

Các khối gỗ của loại cây này có đặc điểm nổi bật đó là gỗ giống màu socala, có khi có loại còn có ánh tím đỏ, sọc sậm. Vân gỗ có hình sóng hay cuộn xoáy tạo nên các hình đốm đẹp mắt, sang trọng, chúng còn rất cứng chống được va chạm, chịu lực uốn xoắn mạnh và loại gỗ này còn dễ dàng uốn cong bằng hơi nước.

Trào lưu dùng gỗ óc chó làm đồ gỗ nội thất

Trào lưu dùng gỗ óc cho trên thế giới đã xuất hiện khá lâu, tuy nhiên lúc mới đầu thì loại gỗ này chỉ dành cho việc trang trí nội thất cho các hãng xe nổi tiếng, cao cấp được các giới thượng lưu ưa chuộng. Dần sau này, loại gỗ óc chó này cũng được lan rộng ra ngoài thế giới, tiến vào làm nguyên liệu cho thiết kế nội thất và là nguyên liệu hạng nhất với những sản phẩm đồ dùng nội thất nhà ở, văn phòng…

noi-that-go-oc-cho

Trong giai đoạn những năm 2008, nguyên liệu gỗ óc chó xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam qua những sản phẩm nhập từ nhãn hiệu nội thất của nước ngoài vào. Những nguyên liệu từ loại gỗ này khi đó giá thành cao và vấn đề thẩm mỹ đã khiến cho nó không được ưa chuộng.

Trong các năm gần đây, đời sống người dân Việt Nam ngày càng phát triển cùng với nhu cầu sử dụng đồ gỗ nội thất cao, cuộc sống hưởng thụ và ai cũng muốn gia đình mình là mội nơi sống hoàn hảo cho nên nguyên liệu gỗ óc cho cho đồ gỗ nội thất này ngày càng được mọi người yêu thích.

Sự kết hợp giữa nội thất với phong thủy đã thúc đẩy trào lưu sử dụng loại gỗ này, loại gỗ này được coi như là một vật mang tới sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,