February 18, 2019
Bất động sản hải long

Những lỗi thường gặp đối với những người mua nhà lần đầu


Những lỗi thường gặp đối với những người mua nhà lần đầu

Nhiều khách hàng rơi vào tình trạng này mất khả năng chi trả vì không cân nhắc hoặc tự phá vỡ ngân sách đặt ra. Ví dụ như, khi thấy một ngôi nhà ưng ý nhưng vượt quá khả năng tài chính, nhiều người lựa chọn vay mượn (từ ngân hàng, bạn bè, người thân) với mức vay cao hơn dự kiến ban đầu. Điều này gây ra khá nhiều rắc rối, nhất là khi xảy ra nhiều tình huống bất khả kháng khiến bạn không thể chi trả. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bất động sản phù hợp sao cho khoản tiền tích lũy mà bạn đã chuẩn bị tương đương 50-70% giá trị bất động sản đó.

Nhiều người không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh: tuyến đường xá có thuận tiện không, có xảy ra hiện trạng ngập nước, kẹt xe thường xuyên không, có thuận tiện để đi lại đến chỗ làm, trường học của bạn và những thành viên trong gia đình không, có gần những dịch vụ quản lý lợi ích như siêu thị, phòng khám, trường học...? những vấn đề này có thể gây bất tiện cho gia đình bạn và khiến các bạn cảm thấy ngôi nhà/căn hộ ấy là sự lựa chọn sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn sống.

nhung-loi-kho-tranh-khi-mua-bds

Không cân nhắc tỉ mỉ về tính năng tài chính và mập mờ về tin cậy, năng lực của chủ đầu tư là các sai lầm phổ biến nhất người mua nhà đang gặp phải.

Thiếu để ý tiến độ thi công, thời điểm nộp tiền và hệ số lãi suất

Đây là lỗi thường xảy ra với các người mua căn hộ thuộc công trình khu căn hộ. Dự án vinhomes sky lake phạm hùng, Thông thường, với các khu chung cư công trình, các bạn sẽ nộp tiền trở thành khá nhiều đợt. Nếu không chú ý thời điểm đóng tiền, các bạn có thể gặp rắc rối trong việc xoay sở tiền khi đến ngày hẹn.

Người mua cũng có thể bị ép giao tiền sớm hơn so với quy định của Nhà nước (quy định của nhà nước trong việc thanh toán mua sắm, cho thuê BĐS trong tương lai. Ví dụ: lần đầu tiên không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải hợp lý với tiến độ xây dựng bất động sản tuy nhiên tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà). hơn thế nữa, nếu không tỉnh táo về hệ số lãi suất của số tiền chưa thanh toán, có thể mọi người sẽ phải trả số tiền cao hơn khá nhiều so với giá bán trị thực của căn nhà, thậm chí mất khả năng chi trả.

Thiếu kiến thức hay không được tư vấn lọc hồ sơ đảm bảo về pháp lý

Các giấy tờ bảo đảm về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND trở thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cho phép triển khai công trình của UBND thành phố/tỉnh… là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua khu căn hộ dự án. Nếu ko rà soát nhiều lần tính hợp pháp của bất động sản, có thể các bạn sẽ rơi vào hiện trạng mất "cả chì và cả chài" vì công trình bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lý khác.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,