Bất động sản hải long

Nhiều dự án chưa xây xong móng đã bán được hàng


Nhiều dự án chưa xây xong móng đã bán được hàng

Có khá nhiều các dự án bất động sản chưa xây dựng phần móng xong nhưng đã được chủ đầu tư mở bán ầm ĩ, thậm chí các sản phẩm được bán gần hết chỉ trong buổi mở bán đầu tiên. Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, Đa dạng dự án sau lúc mở bán rầm rộ, chủ đầu tư công bố mọi số lượng căn hộ đã với chủ nhưng sau ấy dự án lại nằm bất động.

Để tránh gặp rủi ro, đông đảo các chủ đầu tư vô cùng “kỵ” dùng đến chữ mở bán thay vào đấy là hình thức công bố dự án, ra mắt dự án… sau đấy cho khách hàng đặt cọc, hợp đồng góp vốn. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lợi dụng hình thức này để “lách luật” vì có trường hợp dù chưa thi công phần móng nhưng đã nhận đặt cọc của người dùng vượt quá 50%  giá trị căn hộ.

nhieu-du-an-chua-xay-xong-mong-da-ban-duoc-hang

Lý giải tình trạng này, một chuyên gia cho biết, trong lúc nguồn vay tín dụng để phát triển bất động sản đang gặp đa dạng khó khăn, chủ đầu tư muốn có nguồn vốn để thực hiện dự án bắt buộc tìm cách huy động vốn từ quý khách. Do đấy, họ buộc phải mở bán lúc chưa xây xong phần móng dù biết đấy là trái luật.

Mặt khác, hiện tại số lượng dự án ra mắt vô cùng nhiều bắt buộc việc mở bán nhanh hay chậm cũng là một chi tiết quyết định tới thành bại của dự án. Thậm chí, sở hữu trường hợp chủ đầu tư mở bán dự án này nhưng mang mục đích huy động vốn để thực hiện một dự án khác hoặc mục đích khác của chủ đầu tư. Thế nên, với tình trạng trước lúc mở bán chủ đầu tư đưa một số máy móc tới công trường thi công vài ngày nhưng sau đó thì dự án nằm bất động.

Điệp khúc căn hộ bán hết, cháy hàng ngay trong buổi mở bán thứ 1 đang được phổ biến chủ đầu tư ứng dụng. Chung tay với chủ đầu tư là một lực lượng không nhỏ giới đầu tư, những người mua đi bán lại để kiếm lời.

- Xem thêm: Cảm hứng từ chuỗi tiện ích cao cấp Vinhomes Sky Lake

Anh Phong, một nhà đầu tư cho biết, đa phần các dự án bán chạy, chủ đầu tư thông báo bán hết căn hộ trong buổi mở bán thì giới đầu tư chiếm số lượng lớn. Những người này tậu vài căn thậm chí là vài chục căn có những ưu đãi về giá, chiết khấu từ chủ đầu tư. Sau đấy, họ tìm kiếm quý khách với nhu cầu để bán lại, hưởng chêch lệch từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng căn. "Muốn đầu tư kiểu này thì buộc phải có loại vốn ổn định. Nhà đầu tư cũng nên mang kiến thức về thị trường, có mối quan hệ sở hữu chủ đầu tư. Ngoại trừ ra, các chi tiết như vị trí, chất lượng dự án, tiện ích, ai là chủ đầu tư, khả năng sinh lời… là những vấn đề cốt lõi quyết định lợi nhuận lúc bán lại cho người khác”, nhà đầu tư này chia sẻ.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,