Bất động sản hải long

Người giàu tăng cùng với các dự án bất động sản tăng


Người giàu tăng cùng với các dự án bất động sản tăng

Những năm vừa qua, tầng lớp người giàu tăng nhanh kéo theo xu hướng đầu tư vào những dự án bất động sản cao cấp: căn hộ, condotel, biệt thự cũng tăng theo.

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tầng lớp trung lưu đang có xu hướng tăng nhanh và dự tính sẽ tăng từ 250.000 lên 530.000 hộ ở giai đoạn 2016 - 2020. Như vậy sẽ có một phần lớn hộ gia đình tầng lớp trung lưu sẽ gia nhập vào tầng lớp khá giả, điều này sẽ giúp tạo nên một thị trường có sức mua lớn.

tang-lop-giau-co-tang-nhanh

Tầng lớp giàu có tăng nhanh ước tính 2016 -2020

Đánh giá của tổ chức hợp tác và phát triển Quốc tế OECD, tầng lớp trung lưu gồm những hộ gia đình có mức tiêu dùng hàng ngày khoảng từ 10$ - 100$ và Việt Nam hiện nay đang có khoảng 8 triệu người ở trong tầng lớp trung lưu.

Còn theo AC Nielsen thì những hộ gia đình tầng lớp trung lưu có tỉ lệ tiêu dùng gia tăng lớn nhất. Tầng lớp trung lưu tăng nhanh sẽ giúp tăng sức mua và mức tiêu dùng sẽ đột phá lớn ở tương lai.

3 loại đầu tư bất động sản được ưa chuộng nhất

Hiện nay tầng lớp giàu có đang có xu hướng tăng nhanh, kéo theo đó là nhu cầu đầu tư vào các dự án bất động sản cũng tăng lên. Những sản phẩm dự án bất động sản được ưa chuộng đầu tư sinh lời cao đó là: căn hộ cao cấp, Condotel, biệt thự.

Căn hộ cao cấp: Những dự án căn hộ cao cấp mấy năm gần đây liên tục được tung ra thị trường. Trong những năm vừa qua, tại Hà Nội được bán ra khoảng trên 10 nghìn căn hộ, tại TP. HCM khoảng 24 nghìn căn hộ. Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2016 có khoảng 15.300 giao dịch thành công tại Hà Nội và TP. HCM

Sắp tới thị trường sẽ đón nhận dự án Chung cư cao cấp Giảng Võ, dự án đang được triển khai tại số 148 Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội, được chủ đầu tư Vingroup thiết kế và xây dựng hiện đại và cao cấp nhất, chắc chắn sẽ thay đổi bộ mặt nơi đây.

chung-cu-cao-cap-giang-vo

Phối cảnh dự án chung cư cao cấp Giảng Võ (Ảnh minh họa )

Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư cho thuê dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội đạt 4% - 5% và tại TP.HCM là 6% - 7%, điều này cho thấy căn hộ cao cấp là kênh đầu tư an toàn của các nhà đầu tư.

Condotel và biệt thự biển: Các sản phẩm bất động sản Condotel và biệt thự biển có nguồn tiền đầu tư mạnh nhất. Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang là những khu vực có thế mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng, nơi được chủ đầu tư liên tiếp triển khai tung ta thị trường những dự án cao cấp.

Với dự án Condotel, mỗi căn từ 40m2 - 60m2 có giá từ 1 - 2 tỷ đồng, cùng với chính sách vay vốn thì nhà đầu tư có thể đầu tư Condotel với chỉ vài trăm triệu đồng.

Với những căn biệt thự biển có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, dự án chủ yếu tại các resort ven biển và chỉ phù hợp với túi tiền của những gia đình giàu có, giá tiền này phù hợp với những tiện ích dự án mang lại.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,