February 18, 2019
Bất động sản hải long

Lựa chọn ánh sáng phù hợp không gian nội thất


Lựa chọn ánh sáng phù hợp không gian nội thất

Ánh sáng góp phần quan trọng trong vẻ đẹp không gian nội thất ngôi nhà, mỗi không gian khác nhau sẽ cần phải có những sự lựa chọn ánh sáng làm sao cho phù hợp với không gian nội thất.

Ánh sáng khu vực lối ra vào

Ở những khu vực ra vào hay ở khu vực tiền sảnh cần được thiết kế ánh sáng gián tiếp, tạo một không gian thân thiện.

khong-gian-noi-that

Những lối ra vào dài mà hẹp dọc với hành lang phải được chiếu sáng rõ để tránh cảm giác hoang lạnh, thích hợp nhất là sử dụng đèn áp tường giúp dẫn lối đi vào tạo những ánh sáng được cách quãng phù hợp. Bạn nên dùng đèn trần ở những vị trí như cầu thang, nơi này cần phải được chiếu sáng rõ ràng.

Ánh sáng khu vực phòng khách

Phòng khách là nơi thường xuyên được sử dụng để thư giãn và giải trí nên nơi này cần được bố trí những điểm sáng dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng như là: xem ti vi, đọc sách, tiếp khách...Những khu vực không nên chiếu sáng nhiều đó là ở quanh ti vi, gương vì sẽ gây ra sự phản chiếu gây cảm giác chói lóa khó chịu.

anh-sang-khu-vuc-phong-khach

Các bạn nên phối hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn chiếu trong phòng khách, ban ngày thì nên tối đa sử dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời chiếu vào. Sử dụng những tấm kính lớn tầm nhìn rộng tạo cảm giác giao thoa và gần gũi với thiên nhiên. Ban đêm nên sử dụng loại đèn chùm mang tới sự sang trọng, ấm cúng cho căn phòng.

Sử dụng đèn âm tường

Các loại bóng đèn âm tường cho một ánh sáng nền vừa phải hay sử dụng đó là: bóng neon, compact, bóng tròn. Nếu phòng khách của gia đình bạn mà  tường được sơn màu sáng, lắp gương to thì không nên bố trí nhiều bóng đèn và không nên lạm dụng bóng đèn trong phòng khách.

Ánh sáng phòng bếp

Khu nấu ăn cũng cần được bố trí những loại đèn nhỏ để dễ dàng sử dụng trong lúc nấu ăn. Những mẫu bếp hiện đại bên dươi tủ bếp không gắn gần sàn thì bố trí đèn chiếu sáng dưới chân bếp thuận lợi dọn dẹp, lau chùi và tạo ra ánh sáng đặc biệt không gian phòng ăn.

anh-sang-noi-that-phong-bep

Đèn chiếu sáng ở phòng bếp nên dùng loại dễ điều chỉnh lên xuống và phải được lắp đặt ở nơi có độ cao phù hợp ở giữa bàn ăn. Kết hợp ánh sáng trắng với ánh sáng vàng, cam giúp tạo lên sự ấm áp, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

Ánh sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi, bạn cần phải sử dụng đèn chiếu sáng ở đầu giường thuận tiện cho những khi muốn đọc sách, đọc báo… mà không ảnh hưởng tới giấc ngủ của người bên cạnh. Bóng đèn nên dùng chụp để tránh ánh sáng lan xung quanh phòng và có thể điều chỉnh được độ sáng.

Phòng ngủ của bạn cần phải thiết kế cửa sổ hợp lý để đón những luồng ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng giúp người ngủ thoải mái hơn, không gian thông thoáng, giảm ẩm mốc và mang lại giấc ngủ ngon hơn.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,