February 20, 2019
Bất động sản hải long

Khu vực phía Đông thành phố Hồ Chi Minh phát triển manh mẽ


Khu vực phía Đông thành phố Hồ Chi Minh phát triển manh mẽ

Chỉ trong vài năm trở lại đây, khu Đông Tp.HCM đã thay đổi rõ rệt khi hàng loạt hệ thống giao thông, các công trình tiện ích hiện đại đã và đang được triển khai. Những công trình này không chỉ làm thay đổi bộ mặt của khu vực mà còn là yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư bất động sản đổ dồn về đây.

Đầu tiên là 4 tuyến đường chính tại khu chung cư mới Thủ Thiêm với tổng mức đầu tư hơn 12.182 tỷ đồng. dự án này được thanh toán theo phương thức đổi đất lấy hạ tầng. dự định, cuối năm nay công trình sẽ hoàn thành.

xu-huong-dich-chyen-ve-phia-dong-tphcm

bên cạnh đó là những cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, đại lộ Đông Tây (đoạn thông qua Thủ Thiêm bao gồm tuyến đường hầm vượt sông Sài Gòn, con đường Mai Chí Thọ). Sau khi những công trình này làm xong sẽ hình trở thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho nơi chung cư mới Thủ Thiêm. hơn nữa, liên kết giao thông với trung tâm thành phố Hà Nội hiện hữu và những tỉnh lân cận.

- Xem thêm: Cảm hứng từ hệ thống tiện ích 5 sao Vinhomes Phạm Hùng

Cùng với nơi Thủ Thiêm thì mở rộng ra, các công trình hạ tầng làm thay đổi bộ mặt nơi Đông còn cần phải kể tới những đường quan trọng khác như tuyến Metro Bến thành – Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, đường vành đai trong, cầu Sài Gòn 2.

Các công trình này đóng vai trò trọng yếu gắn kết tới các vùng kinh tế tâm điểm như Đồng Nai, Bình Dương và Vũng Tàu qua tuyến đường cao tốc Long thành – Dầu Giây, bến phà Cát Lái và sắp đến là cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch.

Bên cạnh hệ thống giao thông được đầu tư mạnh mẽ thì nơi Đông cũng là nơi xây dựng “Thung lũng Silicon” của thành phố Hà Nội, tập trung rất nhiều dự án đầu tư công nghệ tỷ đô, có rất nhiều tiện ích chung. Bán dự án vinhomes sky lake phạm hùng, Mới đây nhất là công trình Saigon Silicon City Center vừa mới được khởi công vào ngày 30/8. công trình này được xây dựng trên nơi đất có diện tích 11.368 m2 với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng (40 triệu USD).

Nắm bắt cơ hội và đón sóng thị trường, khá nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện đang chuyển hướng đầu tư về khu Đông, ngoài các khu vực khác của thành phố trong thời gian tiếp giáp đây.

Doanh nghiệp đua đầu tư công trình

Theo số liệu thống kê của nhiều trang thông tin bất động sản, tính từ đầu năm tới nay thị trường khu chung cư TP.HCM có lượng cung khu chung cư tiếp giáp 18.000 căn, phát triển khoảng 24% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, sau khu vực trung tâm, một số quận thuộc nơi Đông vẫn là nơi có nguồn cung chung cư cao như quận 2 (gần 1.500 căn), quận 9 (hơn 1.100 căn).

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,