Bất động sản hải long

Khởi nghiệp cùng ông chủ Novaland


Khởi nghiệp cùng ông chủ Novaland

Bắt đầu bước vào ngành nghề bất động sản, ông Bùi Thành Nhơn đã và đang có hàng chục năm buôn bán trong ngành thuốc thú y và tiếp tục vững mạnh mảng marketing này cho tới tận hiện nay.

Ngày 28/12 tới đây, cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland sẽ chính thức mua bán trên Sở mua bán chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với giá tham chiếu trong phiên mua bán trước hết là 50.000 đồng/cp.

cho thue can ho hung phat hinh phong khach

Với sắp 590 triệu cổ phiếu phổ thông được niêm yết, tạm tính theo giá tham chiếu chào sàn là 50.000 đồng/cp, vốn hóa của Novaland sẽ lên tới sắp 29.500 tỷ song – tương thích xấp xỉ 1,3 tỷ USD.

thời điểm lên sàn, chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn cùng con trai, ông Bùi Cao Nhật Quân trực tiếp nắm giữ 26,4% cổ phần của Novaland. bên cạnh đó, ông Nhơn vẫn còn gián tiếp nắm giữ 38,9% cổ phần duyệt 2 doanh nghiệp Novagroup và Diamond Properties. Cả 2 nhà hàng này do ông Nhơn cùng vợ và 2 con sử dụng 100% vốn.

tất cả ông Nhơn và vợ chồng đang nắm giữ sắp 65,4% cổ phần của Novaland Group, tương thích lượng cổ phiếu trị giá 19.500 tỷ luôn tính theo giá tham chiếu chào sàn.

Ví như cổ phiếu Novaland nâng cao hết biên độ 20% trong phiên giao dịch trước hết lên 60.000 đồng/cp – tương đương với mức giá mua bán trên OTC bắt đầu chốt danh sách – thì lượng cổ phiếu do gia đình ông Nhơn nắm giữ sẽ lên đến 23.400 tỷ đồng, tức hơn 1 tỷ USD. Chỉ tính riêng lượng cổ phiếu do cá nhân nắm giữ thì ông Nhơn cũng trở nên người giàu thứ 4 trên TT chứng khoán Việt Nam.

Theo thông tin trong Bản cáo bạch, trình độ chuyên môn của ông Nhơn là Cử nhân chuyên ngành chăn nuôi thú y. Sau đấy, ông tốt nghiệp khóa quản trị marketing cao cấp HSB Tuck School of Business at Dartmouth, Hanover.

Splendor_GV_800_10

Đúng như ngành theo học là chăn nuôi thú y, từ năm 1981 đến 1992, ông Nhơn công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban dân gian Huyện Nhà Bè và nhà hàng Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM.

Năm 1992, ở độ tuổi 34, ông Nhơn khởi sự kinh doanh bằng việc xây dựng thương hiệu công ty TNHH giao thương Thành Nhơn với toàn bộ vốn điều lệ 400 triệu luôn để marketing thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất. Đây chính là siêu thị tiền thân của Novaland sau này.

các năm 2006-2007, lúc thị trường bất động sản “sốt nóng”, ông Nhơn cũng như phổ biến doanh nhân khác đang tìm tới địa ốc. Năm 2007, Tổng Công ty Nova được xây dựng thương hiệu bao gồm 2 mảng chính do 2 nhà hàng độc lập quản lý:

+ Anova Corporation kinh doanh thuốc thú y và thực phẩm dinh dưỡng

+ Novaland Group đầu tư kinh doanh BĐS.

Năm 2009, Novaland bắt đầu làm dự trước hết là Sunrise City tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2014 tới nay, chuẩn y mua bán sáp nhập, Novaland đã và đang có trong tay hàng chục dự án nằm trong còn nhiều ở ngay đắc địa trên địa phận TPHCM.

mặc dù chẳng được biết đến đa dạng như "người anh em" Novaland, nhưng Anova là một trong những DN hàng đầu trong ngành nghề sản xuất và chế tạo thuốc thú y, vaccin cũng như buôn bán nguyên liệu cung ứng thức ăn gia súc.

Tháng 6/2016, Anova đang nhận được khoản đầu tư trị giá 15 triệu USD từ doanh nghiệp tài chính Quốc tế IFC, qua đó định giá Anova ở mức xấp xỉ 100 triệu USD.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm những thông tin của dự án 789 Xuân Đỉnh tại website: hailongland.vn/789xuandinh

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,