February 18, 2019
Bất động sản hải long

Doanh nghiệp kêu gọi sửa đổi các chính sách bất hợp lý


Doanh nghiệp kêu gọi sửa đổi các chính sách bất hợp lý

“Có nhiều dự án đã bàn giao nhà nhưng chưa thu hết được 5% còn lại của khách hàng nên chưa thể thanh lý hợp đồng. Trong khi đó, theo quy định hiện nay thì phải thanh lý hợp đồng cơ quan tài nguyên mới cấp sổ đỏ cho người mua nhà.Thông tin biệt thự vinhomes thăng long nam an khánh Quy định này khiến doanh nghiệp rất khó khăn không biết giải quyết thế nào. Về lâu dài sẽ phải sửa luật”, đại diện đơn vị nói.

Liên quan tới vấn đề bảo lãnh ngân hàng, đại diện FLC cho biết, hiện vẫn còn tương đối rộng rãi vướng mắc. Đối với các quý khách thương lượng được, FLC sẽ bảo lãnh cho từng sản phẩm lúc người dùng tìm nhà. Nhưng với những quý khách không thương lượng được, người mua yêu cầu phải được bảo lãnh cả dự án trước khi tậu nhà.

Tuy vậy theo chiều ngược lại, Chủ tịch siêu thị Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn chỉ ra rằng quy định ngày nay cho phép những dự án căn nhà xã hội được dành 20% làm nhà ở thương mại. Tuy nhiên, luật lại bắt buộc cứ nhà bán ra buộc phải có bảo lãnh.

cac-du-an-nha-o-xa-hoi-khien-doanh-nghiep-kho-khan 3

Thế nhưng, trên thực tế, 80% dự án là căn hộ xã hội phổ biến nhà hàng đã bán hết không nên nên bảo lãnh. Thế phải, 20% phần thương mại còn lại rất khó đẩy ra vì ngân hàng không bảo lãnh 20% này, họ chỉ chấp nhận bảo lãnh hầu hết dự án.

ngoại trừ ấy, đối mang dự án căn nhà xã hội, luật yêu cầu công ty nên công bố chi phí trước khi triển khai dự án. Tuy nhiên, trong giai đoạn triển khai gây dựng sở hữu rộng rãi giả dụ bất khả kháng xảy ra như giá thép, giá xi măng, vật liệu tăng… phải việc điểu chỉnh giá là khó chánh khỏi. Cập nhật chính sách vay vốn mua nhà ở mới nhất 2016.

do đó, muốn công bố giá trước, theo ông Tuấn, Bộ phát triển buộc phải ra mắt hoặc đảm bảo nguồn cung vật tư cho dự án đảm bảo có chi phí ổn định cho tới lúc hoàn thiện.

một số bất thông minh khác từ những tại sách từ bất động sản cũng đã được các siêu thị, đại diện những hội nghề nghiệp chỉ ra.

Đại diện lãnh đạo Bộ xây dựng trong phần trao đổi lại, đã khẳng định những vướng mắc nêu trên là thực tế và hứa, “sẽ ghi nhận, sửa đổi trong thẩm quyền hoặc trình tại phủ và các bộ ngành khác sở hữu hướng tháo gỡ”

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,