Bất động sản hải long

Cách thiết kế nhà hợp với người cao tuổi


Cách thiết kế nhà hợp với người cao tuổi

Ở khu vực Á Đông ngày trước, 3 tới 4 thế hệ chung sống trong một ngôi nhà là rất phổ biến. Nhưng hiện nay, trong một ngôi nhà các con cháu luôn cần tới sự giúp đỡ của ông bà, cha mẹ khi vấn đề kinh tế chưa mạnh để ra ngoài sống. Vậy làm thế nào để thiết kế không gian nhà ở cho người cao tuổi phù hợp?

Vị trí phòng người cao tuổi

Theo các chuyên gia, địa điểm phòng ở cho người cao tuổi phải nằm ở các tầng thấp, có diện tích vừa đủ, nội thất bình thường như chất liệu gỗ thường và tiện nghi trong phòng phải đầy đủ.

thiet-ke-nha-o1

Một góc nhỏ hoài niệm dành cho những người cao tuổi đậm văn hóa Việt sẽ làm đẹp và nét tinh tế của không gian truyền thống Việt Nam mà không làm giả đi sự sang trọng và giá trị của một ngôi nhà hiện đại.

Thiết kế ngoài khuôn viên

Bên ngoài khuôn viên nhỏ của mỗi gia đình phải trồng các loại cây xanh, tạo một lối đi dạo, một không gian đánh cờ với bạn bè và một câu lạc bộ người cao tuổi nhiều tiện nghi.

thiet-ke-nha-o

Thiết kế nội thất phòng

Bên trong phòng ở của những người cao tuổi thiết kế nội thất đơn giản, sử dụng các đồ vật dễ dàng bảo trì và sửa chữa. Các bạn nên sử dụng các đồ dùng bằng vật liệu tre, gỗ, gốm sứ tăng độ nồng ấm và tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn với thiên nhiên.

Các bạn không được sử dụng đèn chum, đèn rọi ánh sáng chói.. vì rất dễ gây cảm giác khó chịu và làm ảnh hưởng tới sức khỏe người cao tuổi, mà các bạn nên sử dụng các hệ thống đèn chiếu sáng nhiều công năng.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,