Bất động sản hải long

Cách sắp đặt bàn thờ theo phong thủy


Cách sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Từ xưa đến nay, người Việt Nam có quan niệm, bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên tiên, tưởng nhớ đến những người đã khuất và là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất trong ngôi nhà . Thế nhưng phong tục tốt đẹp từ ngàn đời này có những nguyên tắc  sắp xếp, trang hoàng phải tuân theo luật phong thủy riêng mà không phải ai cũng biết.

Trong phong thủy ngũ hành, đặt bàn thờ nên quay ra hướng cửa chính, không nên ngược với hướng nhà có thể làm tương phản âm dương, đảo lộn lẽ thường,bị phản bội hoặc con cái không hiếu thuận, ảnh hưởng tới tài vận và gia vận. Bàn thờ thần Phật thì nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, bên phải. Thuận phong thủy nhất nên đặt bàn thờ ở tầng một, ở gian chính giữa và quay ra cửa lớn.

sap-dat-ban-tho

Cách sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Có thể nhiều người không biết rằng, số lượng thần Phật phải là số dương, phải dùng số lẻ vì thần Phật thuộc dương. Không nên thờ quá nhiều Phật hay hai thần xung khắc nhau trên cùng một bàn thờ vì có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà tinh thần bất an và gặp điều không may. Nếu có đặt tượng thần Phật mà tượng bị nứt thì cần phải thay mới nhanh chóng.

Tổ tiên, ông cha được coi là chủ còn thần Phật được coi là khách quý, nếu mời thần Phật trước rồi mới mời tổ tiên người xưa cho rằng như vậy khiến tổ tiên nhà mình không dám vào cửa. Bài vị tổ tiên cũng không được đặt cao hơn của thần Phật. Nên đặt nhiều nhất là 3 thần Phật trên một bàn thờ vì nếu quá nhiều sẽ gây ra tình trạng bất an cho gia chủ. Nên dùng bát hương hình tròn, bằng sứ, không để quá nhiều tro trong bát. Nếu nhiều chân hương thì ngyaf 15 âm hàng tháng nên rút bớt chân, lau dọn bàn thờ sạch sẽ. Lưu ý rằng bát hương thờ tổ tiên nên có tay cầm còn bát hương thờ thầ thì không nên có. Bàn thờ phải có chỗ dựa lưng, tức kê sát vách tường để linh khí được hội tụ không bị tản mát. Bàn thờ có thờ chung thần Phật và bài vị tổ tiên thì thần Phật đặt ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải, nếu đặt ngược lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi kiện tụng, bệnh tật không dứt. Thông thường người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước rồi mới đến thần Phật.

Cach-sap-dat-ban-tho

Lưu ý khi đặt bàn thờ 

Bát hương thờ thần Phật nên được đặt cao hơn bát hương thờ tổ tiên, khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn mắt người. Khi đốt hương chỉ nên đốt một que, nếu có điều cần khấn nguyện thì đốt ba que, không nên đốt nhiều hơn dễ khiến tà linh theo vào nhà. Vật phẩm thờ cúng cũng cần chú ý một số điểm sau: thờ Phật và Quan Âm chỉ được dùng đồ chay do nhà Phật không ăn đồ tanh; thờ thần chủ yếu dùng hoa quả và phải là số lẻ 1, 3, 5, nếu cúng tổ tiên thì số lượng là hai chữ số.

Bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi thế hệ sau bày tỏ lòng thành, sự tôn kính đối với tổ tiên và thần phật .
Phong thủy ban thờ làm cho khí trường tác động rất lớn đến gia chủ. Hãy sắp đặt bàn thờ đúng cách để giúp người đã khuất được an định, phù hộ gia đình. Cần nghiên cứu thật kỹ trước khi làm nhà hay thay đổi nơi ở mới để có được không gian thanh tịnh nhất thờ tổ tiên, mang lại bình an cho các thành viên trong nhà. 

 

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,