Bất động sản hải long

Cách bố trí cây hợp phong thủy bàn làm việc


Cách bố trí cây hợp phong thủy bàn làm việc

Nhiều người bố trí cây cảnh ở bàn làm việc mà không chú ý đến yếu tố phong thủy bàn làm việc. Vậy làm thế nào để bố trí cây cảnh hợp phong thủy bàn làm việc?

Chọn cây hợp phong thủy

Khi chọn cây cảnh bạn phải chú ý chọn những cây xanh tươi, nhiều nhầm lộc, cây có thể phát triển trong bóng râm, thiếu ánh sáng, điều này tượng trưng cho con đường phát triển tài lộc trong tương lai.

phong-thuy-ban-lam-viec

Bạn không nên trang trí hoa đào trên bàn làm việc vì sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối, luôn bị nói xấu và công việc luôn trắc trở. Đặc biệt không được chọn những loại cây có hình dạng xấu xí, nhiều gai góc vì sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bất an trong công việc.

Các bạn nên chọn những loại cây lá bản to, chọn các loại cây phù hợp để trên bàn như: vạn niên thanh, thủy tiên… những loại cây này có tác dụng điều hòa không khí, tạo một bầu không khí thoáng mát, cảm giác thoải mái trong giờ làm việc. Bạn đừng nên lợi dụng trồng quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc dễ gây cảm giác khó chịu, mà phải bố trí làm sao cho hợp lý nhất.

Bố trí cây hợp phong thủy bàn làm việc

Nhiều người cho rằng hướng Đông Nam là vị trí thích hợp để đặt cây xanh vì ở đây sẽ giúp cây xanh sinh ra nhiều khí tốt. Bố trí cây xanh ở hướng Bắc thì giúp cho con đường phát triển sự nghiệp công danh thuận lợi, mang lại nhiều tài lộc.

phong-thuy-ban-lam-viec

Các bạn nên chú ý không được đặt cây cảnh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc vì sẽ gây ra sự tương khắc giữa hành Mộc, hành Thổ và hành Kim. Nơi tốt nhất để bố trí cây xanh đó là nơi thông thoáng, dễ dàng đón nhận ánh sáng bên ngoài nhưng phải thuộc vị trí mà bạn có thể nhìn ngắm.

Vị trí tài vị là khu vực thu hút tài khí, vị trí tụ khí vì vậy mà bạn nên bố trí cây xanh ở gần tài vị. Tài vị là vị trí  ở góc chéo với cửa ra vào văn phòng, là nơi quan trọng trong phòng làm việc giúp đem lại sự may mắn và tài lộc cho công ty. Không nên trồng những cây có gai như: hoa hồng gai, xương rồng… xung quanh tài vị, mà phải trồng những loại cây có lá to.

Việc lựa chọn và bố trí cây xanh hợp lý trong phong thủy bàn làm việc sẽ giúp người làm việc cảm thấy thoải mái, không khí thoáng mát và còn đem đến tài lộc cho công ty vì vậy bạn phải quan tâm và tầ hiểu kỹ lưỡng.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,