February 18, 2019
Bất động sản hải long

Bất động sản Việt Nam vừa chạm ngưỡng chỉ số minh bạch ở mức trung bình


Bất động sản Việt Nam vừa chạm ngưỡng chỉ số minh bạch ở mức trung bình

Theo ghi nhận của JLL Việt Nam, dù Việt Nam đang xếp hạng khá thấp về tính minh bạch của thị trường bất động sản. Tin tức bất động sản Tuy nhiên, nếu so sánh với các năm trước đây, hình ảnh của Việt Nam đang dần được cải thiện qua từng năm. Nếu như trong năm 2014, Việt Nam nằm hoàn toàn trong nhóm các nước có chỉ số minh bạch rất thấp thì đến năm 2016, Việt Nam được ghi nhận đang trong giai đoạn chuyển sang nhóm các nước có chỉ số minh bạch trung bình.

Kỹ thuật lớn mạnh được coi là dụng cụ có ích hỗ trợ thực hiện công khai sáng tỏ thông tin, việc nguồn vốn đầu tư nâng cao cao vào thị trường này sẽ khiến cho nhu cầu về sáng tỏ trở thành bức thiết. đề nghị về tiêu chuẩn sáng tỏ trên thị trường sẽ được đẩy cao lúc nguồn vốn đổ vào ngày càng đa dạng. bên cạnh đó, đây sẽ là 1 quá trình dài tương đối đòi hỏi phổ biến thời gian và nỗ lực để thực hiện", bà Trang Lê, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tham mưu phát triển JLL Việt Nam cho biết.

minh-bach-hoa-thi-truong-bds 5

Tạo sự minh bạch hóa cho thị trường bất động sản

Đặc trưng, sáng tỏ hóa thông báo dự án được ghi nhận vô cùng rõ trong phân khúc nhà ở. Trong vài năm gần đây, đông đảo chính sách, quy định... về việc công khai minh bạch thông báo đã được quốc gia ban hành. Việc ban bố danh sách các dự án được phép bán nhà trên giấy theo nghị định 76/NĐ-CP, hay mới đây hơn là danh sách những dự án đang thế chấp việc các ngân hàng thương mại theo đề nghị rà soát tình hình tại các dự án xây dựng nhà ở của chính quyền địa phương được xem như động thái nhằm “minh bạch hóa” thị trường.

Xem thêm: Dự án đáng sống nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhưng, tiến trình minh bạch hóa này vẫn chưa tỏ ra thực sự hiệu quả do thiếu đồng bộ và chưa triệt để trong quá trình thực hiện cũng như giám sát. Từ phía chủ đầu tư, việc công khai thông báo dự án đã phần nào được thực hành một phương pháp đầy đủ và chủ động hơn. tuy nhiên, vẫn chưa sở hữu những quy định cụ thể và chặt chẽ trong việc bảo đảm độ chuẩn xác của các thông báo được công khai này.

Theo nhận định của JLL Việt Nam, sự vững mạnh mạnh mẽ của kỹ thuật cùng có việc bất động sản đang là thị trường lôi kéo dòng vốn đầu tư to tại Việt Nam sẽ là những chi tiết đảm bảo cho việc cải thiện tính minh bạch trong thị trường bất động sản trong ngày mai không xa.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,