February 18, 2019
Bất động sản hải long

Bất động sản Việt Nam thu hút khách nước ngoài


Bất động sản Việt Nam thu hút khách nước ngoài

Theo những nhận định gần đây của tờ Thời báo Tài chính (Anh), đây có thể là thời điểm mà giới đầu tư nước ngoài nên tiến hành khẩn trương tính đến việc hoàn tất mua bất động sản tại Việt Nam, bởi thị trường này đang có thể có nhiều cơ hội thuận lợi.

Thị trường bất động sản

Từ tháng 7 năm 2015, một số đạo luật mới hoặc sửa đổi có thể đã bắt đầu có hiệu lực, có thể giúp mở cửa một cách nhanh chóng thị trường bất động sản ở (BĐS) Việt Nam. Theo đó, bất cứ một người nước ngoài nào khi có thị thực hợp lệ, dù là thường trú hay là khách du lịch thì cũng đều có thể mua bất động sản với thời hạn sở hữu khoảng 50 năm và có thể được gia hạn nếu muốn. Cá nhân hay tổ chức nước ngoài có thể được phép mua và sở hữu không quá 30% tổng số các căn hộ tại một tòa nhà chung cư và có thể tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, những quy định này có thể không áp dụng đối với người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài. Nhờ những quy định mới thông thoáng hơn mà có thể thị trường bất động sản đã bắt đầu khởi sắc. Song, có thể một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng trước thời cơ này.

Năm 2008, giá nhà đạt tốc độ tăng trưởng hơn 110% so với năm trước đó và đã cán đỉnh trong bối cảnh thị trường bất động sản luôn nóng. Tuy nhiên, có thể khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng phát đã khiến cho bong bong bất động sản cũng vỡ theo. Trong những năm tiếp sau đó, thị trường bất động sản lâm vào tình trạng bị đóng băng.

Giám đốc điều hành của Công ty CBRE Việt Nam là Marc Townsend đã miêu tả, có thể các công ty đều án binh bất động, có thể các nhà thầu không có việc, có thể cần cẩu đứng im lìm trong khi giới ngân hàng vẫn gãi đầu, gãi tai.

Từ cuối năm 2014, có thể dấu hiệu của đà phục hồi bắt đầu xuất hiện nhờ vào tốc độ đô thị hóa môt cách nhanh chóng, lương tăng lên và tầng lớp trung lưu có thể ngày càng được mở rộng. Việt Nam hiện có khoảng 65 dự án đang xây dựng hoặc chuẩn bị khởi công và có 38 sân golf trên toàn quốc.

Dự báo, đến năm 2025 sẽ có khoảng 50% dân số Việt Nam có thể sống tại các khu đô thị, thành phố. Hiện tại, cần cẩu lại bắt đầu mọc lên tại nhiều dự án xây dựng chung cư cao tầng ở Tp.HCM, có thể kéo theo những khu nhà cho công nhân.

Nếu so với các nước khác ở châu Á thì có thể thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có lợi thế cạnh tranh hơn về giá.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,