Bất động sản hải long

4 yếu tố ‘bất di bất dịch’ quyết định hướng ngôi nhà


4 yếu tố ‘bất di bất dịch’ quyết định hướng ngôi nhà

Xem phong thủy điều cơ bản đầu tiên cần quan tâm tới chính là hướng của căn nhà Vinhomes Metropolis Liễu Giai. Hướng nhà, theo đúng các quy tắc phong thủy, cần phải được hiểu một cách toàn diện chứ không còn là chuyện hướng nhà hợp với tuổi của gia chỉ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Phong thủy phương Đông cho rằng 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét cũng như mục đích sử dụng của mảnh đất. Cơ bản, để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà có bốn tiêu chí sau:

Hướng khí hậu ảnh hưởng đến hướng nhà

Không khí ấm áp, đón được nhiều nắng và gió mát tràn tới căn nhà chính là những yếu tố để đánh giá căn nhà có hướng tốt hay không, và đối với khí hậu Việt Nam thì hướng Nam hay các hướng lân cận Nam như Đông Nam và Tây Nam là những hướng phù hợp với các yếu tố trên. [caption id="attachment_1342" align="aligncenter" width="700"]Nhà hướng Nam là hướng tốt bởi đón được nắng và gió mát Nhà hướng Nam là hướng tốt bởi đón được nắng và gió mát[/caption] Trong khi đó các hướng như Tây, Tây Bắc thường sẽ bị nắng nóng gay gắt vào buổi chiều; hướng Đông bị chói và nóng vào buổi sáng, Đông Bắc sẽ chịu thêm gió lạnh vào mùa đông. Hướng chính Bắc cũng là một trong những hướng không tốt lắm vì nằm giữa 2 hướng nắng gắt là Tây Bắc và gió lạnh là Đông Bắc. Đó cũng chính là lý do mà làm nhà hướng Nam là một trong những kinh nghiệm được dân gian truyền lại để chọn một hướng nhà cho tốt

Hướng mệnh trạch ảnh hưởng đến hướng nhà

Theo các văn bản về Dịch học phương Đông, 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên tuân theo 8 quẻ của Bát Quái, từ đó mà chia thành nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch trong khi đó những người ở nhóm Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch. Khi chọn nhà cần phải dựa vào mệnh trạch của mình để xác định được hướng tốt tránh hướng xấu cho căn nhà.

Phương vị ảnh hưởng đến hướng nhà

Phương là phương hướng còn vị tức là vị trí, chung quy lại, phương vị nghĩa là hướng của một vùng, một vật hay thậm chí một người nếu như ta xét so với gốc nào đó. Một ví dụ đơn giản có thể nhận thấy là, khi ta nói ‘mảnh đất thế tả Thanh Long hữu Bạch Hổ tức là trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa’ như thế là đang nói đến phương vị của một chủ thể. [caption id="attachment_1343" align="aligncenter" width="700"]Phương vị là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy cho mảnh đất Phương vị là một trong những yếu tố tạo nên phong thủy cho mảnh đất[/caption] Hiểu được điều này chúng ta có thể dễ dàng giải thích thắc mắc tại sao trong cùng một dãy nhà có cùng một hướng, buôn bán giống nhau những mặt hàng như nhau nhưng lại có nhà thuận lợi và có nhà khó khăn. Đó chính là do phương vị, do các yếu tố trong ngoài, trước sau, phải trái căn nhà đó tạo thành.

Hướng giao tiếp ảnh hưởng tới hướng nhà

Ngoài môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội cũng là một yếu tố có cảnh hưởng tới con người nói chung và hướng nhà nói riêng. Một ngôi nhà có hướng tốt là ngôi nhà cần quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Một kinh nghiệm cha ông truyền lại đến giờ vẫn đúng chính là: ‘Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ.’ Khi chọn lựa một ngôi nhà có hướng phong thủy tốt hay xấu cần phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp của cả 4 yếu tố trên để có thể chọn được những căn nhà phù hợp nhất.  
LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

Từ khóa: , ,